Lớp học hoá của dadao!!Chuyên trắc nghiệm!!

D

dadaohocbai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết lại!!Biết ngay là ông kia sẽ xoá!!Cạnh tranh công bằng tí đi!!!.
Các bạn Post cách giải lên để tiện chỉnh sửa để có cách giải nhanh nhất.

BÀi thứ nhất:
A là HCHC không tác dụng với Na,Thuỷ phân A trong NaOH>>1 muối Amino Ax(Không phân nhánh C,2 nhóm COOH,1 NH2) và 1 rượu đơn chức.
Thuỷ phân A trong 100ml NaOH 1M,cô cạn>1,84 g rượu B và 6,22 g Chất rắn khan C.Đun nóng B với H2SO4 đ 170 độ>>>0,672 ml anken ở ĐKTC,H=75%.
CHo toàn C +HCl dư,cô cạn>>Chất rắn khan D .Giả sử Qtrình cô cạn ko xảy ra
1, CTPT A:
A:C7 H13 O4 N B:C8 C:C9 D:C6 (Viết tắt)
2.Tính m chất rắn D:
A:9,52 B:3,67 C:6,01 D:3,51(Câu này mải chơi nên đếch làm nữa,đơn giản thôi)
 
S

soosdden

dadaohocbai said:
Viết lại!!Biết ngay là ông kia sẽ xoá!!Cạnh tranh công bằng tí đi!!!.
Các bạn Post cách giải lên để tiện chỉnh sửa để có cách giải nhanh nhất.

BÀi thứ nhất:
A là HCHC không tác dụng với Na,Thuỷ phân A trong NaOH>>1 muối Amino Ax(Không phân nhánh C,2 nhóm COOH,1 NH2) và 1 rượu đơn chức.
Thuỷ phân A trong 100ml NaOH 1M,cô cạn>1,84 g rượu B và 6,22 g C rắn khan C.Đun nóng B với H2SO4 đ 170 độ>>>0,672 ml anken ở ĐKTC,H=75%.
CHo toàn C +HCl dư,cô cạn>>Cr khan D .Giả sử Qtrình cô cạn ko xảy ra
1, CTPT A:
A:C7 H13 O4 N B:C8 C:C9 D:C6 (Viết tắt)
2.Tính m chất rắn D:
A:9,52 B:3,67 C:6,01 D:3,51(Câu này mải chơi nên đếch làm nữa,đơn giản thôi)

rượu là C2H5OH số mol là 0,04 --> số mol muối là 0,02

NH2-R-(COOONa)2 = (6,22-0,06.40) / 0,02 = 191 --> NH2C3H5(COOH)2 (lạ nhở,sao không đúng)
mà đề cũng có vấn đề
đã 2 nhóm COOH mà không phân nhánh thì lạ nhỉ :-/
 
D

dadaohocbai

Viết tắt mà:D:D.không phân nhánh là chỉ tính đến gốc thôi.CÒn COOH là tính coi như là nhóm chức.Mà còn cái KQ thì quên là A là este ah???
 
D

dadaohocbai

Sau khi bạn đọc bài nên tính tất cả các dữ kiện ra.Đầu tiên trọng tâm sẽ là:Thuỷ phân A trong 100ml NaOH 1M,cô cạn>1,84 g rượu B và 6,22 g Chất rắn khan C.Đun nóng B với H2SO4 đ 170 độ>>>0,672 ml anken ở ĐKTC,H=75%.
Suy ra đc số Mol rượu(Cả rượu nữa).Nhận thấy trong Este A sẽ có 2 nhóm COO>>Số mol este = 1/2 số mol rượu=Số Mol muối khan.
Dùng bảo toàn khối lượng>>(Trong 6,22 g muối khan gồm muối và NaOH dư).>>M của Muối>>>Amino cần tìm.Kết hợp lại với rượu ta đc este C9...Còn phần còn lại không có gì.
Trên đây là cách nghĩ và bài làm của mình.Ai có cách ngắn hơn thì POST cho mọi người xùng xem nhé.
 
D

dadaohocbai

1 bài khác(Hờ!!! Đề ĐH khối B):Trong bình:Este no,đơn chức và O2.V(O2) bằng 2 lần lượng cần thiết.Bình ở 139 độ và 0,8 atm.Sau khi đốt,đưa về nhiệt độ ban đầu P=0,95 Atm.TÌm CT của Este
A:C5 B:C2 C:C3 D:C4
 
D

dadaohocbai

Hờ!!ANh giáo tau toàn cho bài tự luận .HOk có bài TN đâu hà.
Thích thì:Hỗn hợp X gồm Fe và FexOy có khối lượng là 16,16g.Hòa tan hết X trong HCl->dd A và 0,896 l khí(DKTC).Cho ddA+NaOH dư,đun sôi trong không khí được kết tủa B.Nung B ở nhiệt cao đến m không đổi->17,6 g chất rắn.XD FexOy(SD phương pháp bảo toàn)
 
N

nguoibatdau

dadaohocbai said:
Hờ!!ANh giáo tau toàn cho bài tự luận .HOk có bài TN đâu hà.
Thích thì:Hỗn hợp X gồm Fe và FexOy có khối lượng là 16,16g.Hòa tan hết X trong HCl->dd A và 0,896 l khí(DKTC).Cho ddA+NaOH dư,đun sôi trong không khí được kết tủa B.Nung B ở nhiệt cao đến m không đổi->17,6 g chất rắn.XD FexOy(SD phương pháp bảo toàn)
n của Fe là 0.04 mol suy ra số mol Fe2O3 tạo ra từ Fe là 0.02 mol nên số mol của O trong đó là 0.06 mol mà m tăng từ 16.16 đến 17.6 chỉ là khối lượng của O thêm vào có n của O là 0.09 mol suy ra số mol O cộng vào FexOy là 0.03 mol
gọi số mol của FexOy là a suy ra ax=0.18 ay+0.03=0.27 suy ra x/y=3/4 nên FexOy là Fe3O4
 
Top Bottom