Hóa Lớp 9

bùi minh nhật

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
46
15
81
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giả giúp e bài 7 với ạ

30713336_599473533739843_2417183636861222912_n.jpg
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
C2H5OH + CH3COOH --> CH3COOC2H5 + H2O
a. n axit= 0.75 mol => n ancol = 0.75 mol => m ct ancol = 34.5 gam => V nguyên chất ancol = 43.125 ml => V dd rượu= 95.833 gam
b. nCH3COOC2H5= 0.75 mol => m = 66 gam
 
  • Like
Reactions: bùi minh nhật

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
View attachment 50017
Chị có thể giải thích dùm e khúc màu đỏ này được không ạ
OK bạn! ta có V = m/D => V rượu nc = (m của nó là) 0.75 * 46 (chia cho D của nó là) 0,8 = 43.125 ml
Ta có công thức: Độ rượu = V rượu nc / V dd rượu *100% phải ko ?
thế thì Vdd rượu = V rượu nc *100%/ độ rượu = 43.125*100/45=95.833 ml (chứ ko phải gam, chị đánh lộn đấy!) :)
 
  • Like
Reactions: bùi minh nhật
Top Bottom