Hóa [Lớp 9]

mai huyền

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
10
7
21
20
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. vì sao trong bài kiểm tra của em ghi este axetat là C4H8O2 là sai nhỉ mà phải là CH3COOC2H5. mặc dù trước đó cô lớp mình bảo là viết thế nào cũng được mà nhưng phải đử số các nguyên tử.
2. giúp em với; cho 30g axit axetic phản ứng 30g rượu etylic thu được 30 g sản phẩm. tính hiệu suất của phản ứng
 

Băng _Băng-water

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
244
233
99
23
Thái Bình
1. vì sao trong bài kiểm tra của em ghi este axetat là C4H8O2 là sai nhỉ mà phải là CH3COOC2H5. mặc dù trước đó cô lớp mình bảo là viết thế nào cũng được mà nhưng phải đử số các nguyên tử.
bởi vì sau này em học lên lớp 11 thì sẽ học đồng phân của C4H8O2 có nhiều, tức là công thức cấu tạo ik, chỉ cần thay đổi vị trí các liên kết thì sẽ ra một chất khác ngay.
 
  • Like
Reactions: mai huyền

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1. vì sao trong bài kiểm tra của em ghi este axetat là C4H8O2 là sai nhỉ mà phải là CH3COOC2H5. mặc dù trước đó cô lớp mình bảo là viết thế nào cũng được mà nhưng phải đử số các nguyên tử.
2. giúp em với; cho 30g axit axetic phản ứng 30g rượu etylic thu được 30 g sản phẩm. tính hiệu suất của phản ứng
công thức phân tử thì đúng. nhưng ct cấu tạo thì sai... còn tại sao sai thì bạn nói rồi... còn viết ctct mà viết CH3COOC2H5 như vậy cx chưa đúng đâu nhé... phải viết rõ ra ha!!
nCH3COOH = 0,5; nC2H5OH = 30/46>0,5
theo lí. thuyết
CH3COOH + C2H5OH = CH3COOC2H5 + H2O
0,5 ___________0,5 ____________0,5
=> mCH3COOC2H5lt = 0,5.88 = 44g
=) H= lt/tt.100% = 30/44.100%=...
 

mai huyền

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
10
7
21
20
Quảng Ninh
công thức phân tử thì đúng. nhưng ct cấu tạo thì sai... còn tại sao sai thì bạn nói rồi... còn viết ctct mà viết CH3COOC2H5 như vậy cx chưa đúng đâu nhé... phải viết rõ ra ha!!
nCH3COOH = 0,5; nC2H5OH = 30/46>0,5
theo lí. thuyết
CH3COOH + C2H5OH = CH3COOC2H5 + H2O
0,5 ___________0,5 ____________0,5
=> mCH3COOC2H5lt = 0,5.88 = 44g
=) H= lt/tt.100% = 30/44.100%=...
công thức phân tử thì đúng. nhưng ct cấu tạo thì sai... còn tại sao sai thì bạn nói rồi... còn viết ctct mà viết CH3COOC2H5 như vậy cx chưa đúng đâu nhé... phải viết rõ ra ha!!
nCH3COOH = 0,5; nC2H5OH = 30/46>0,5
theo lí. thuyết
CH3COOH + C2H5OH = CH3COOC2H5 + H2O
0,5 ___________0,5 ____________0,5
=> mCH3COOC2H5lt = 0,5.88 = 44g
=) H= lt/tt.100% = 30/44.100%=...



nhưng anh/chị ơi sản phẩm tạo ra sau phản ứng theo lí thuyết là 53g còn thực tế thu 30g thì phải là: 30/53 .100% CHỨ Ạ. sản phẩm sinh là este với nước chứ không thể tách ra như vậy ạ. giúp em trai đi
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
nhưng anh/chị ơi sản phẩm tạo ra sau phản ứng theo lí thuyết là 53g còn thực tế thu 30g thì phải là: 30/53 .100% CHỨ Ạ. sản phẩm sinh là este với nước chứ không thể tách ra như vậy ạ. giúp em trai đi
mk cx lớp 9 bạn nhé, mk nghĩ sản phẩm ở đây ko tính nc nhưng cx ko chắc lắm... để hỏi xem nào :)
@phamthimai146 @ Hồng Nhật anh chj cho em hỏi sản phẩm ở đây có tính cả nc ko ạ??? còn cả phần rượu dư nữa ạ... cái đề này hơi nguy hiểm
1. chỉ gồm este
2. gồm este và nước
3. este nước và rượu dư
 
  • Like
Reactions: mai huyền
Top Bottom