Hóa [Lớp 9]

Anh Phạm Bảo

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2017
24
7
21
21
Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 4,48 l hỗn hợp CH4,C2H2,C2H4 thành 2 phần
phần 1 : cho lội qua đ dư thấy khối lượng bình đựng brom tăng 1,3g
phần 2 : đem đốt cháy hoàn toàn thì thu đk V lít khí CO2 , hấp thụ hoàn toàn V lít CO2 bằng đ nước vôi trong dư thì thấy thu đk 15g kết tủa
a) tính % thể tích các khí trong hộn hợp ban đầu
b) tính V CO2
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Chia 4,48 l hỗn hợp CH4,C2H2,C2H4 thành 2 phần
phần 1 : cho lội qua đ dư thấy khối lượng bình đựng brom tăng 1,3g
phần 2 : đem đốt cháy hoàn toàn thì thu đk V lít khí CO2 , hấp thụ hoàn toàn V lít CO2 bằng đ nước vôi trong dư thì thấy thu đk 15g kết tủa
a) tính % thể tích các khí trong hộn hợp ban đầu
b) tính V CO2
Gọi n CH4, C2H2, C2H4 1 phần là x,y,z
=> 2x+ 2y+2z = 4,48/22,4=...
phần 1 : m bình tăng = mC2H2 + mC2H4 = 28y+26z=1,3
phần 2: n CaCO3 = 0,15mol
=> nCO2 = 0,15
CH4 + O2 -> CO2 + 2H2O
x......................x
C2H2 + 1/2O2 -> 2CO2 + H2O
y.............................2y
C2H4 + 3O2 -> 2CO2 + 2H2O
z............................2z
=> x+2y+2z= 0,15
=> Bạn tìm được x,y,z nhé
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Gọi n CH4, C2H2, C2H4 1 phần là x,y,z
=> 2x+ 2y+2z = 4,48/22,4=...
phần 1 : m bình tăng = mC2H2 + mC2H4 = 28y+26z=1,3
phần 2: n CaCO3 = 0,15mol
=> nCO2 = 0,15
CH4 + O2 -> CO2 + 2H2O
x......................x
C2H2 + 1/2O2 -> 2CO2 + H2O
y.............................2y
C2H4 + 3O2 -> 2CO2 + 2H2O
z............................2z
=> x+2y+2z= 0,15
=> Bạn tìm được x,y,z nhé
2 phần ko bằng nhau mà bạn?
 
Top Bottom