Hóa [Lớp 9]

Panda Huljk

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
100
19
36
21
Cà Mau
thcs ax 2

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Cần lấy bao nhiêu g tinh thể cuso4.5h2o và bao nhiêu g đ cuso4 4% đẻ điêu chế 500 g dd cuso4 8%
Gọi m CuSO4.5H2O=x
m dd CuSO4 4%=y
=> x+y=500. (*)
nCuSO4(dd CuSO4 8%)=500×8%÷160=0,25mol
n CuSO4( tinh thể)=x/250mol=0,004x
n cuSO4( dd CuSO4 4%)= y×4%÷160=0,00025y
=> 0,004x+0,00025y=0,25. (**)
Từ (*),(**)=> x=100/3; y=1400/3
cho sp oxi hóa hoàn toàn 8l khí sunfurơ (đktc) vào 57,2ml dd H2SO4 60% CÓ D=1,5G/ML. Tính C% của dd thu đc
n SO2=8÷22,4=5/14mol
2SO2 + O2=> 2SO3
5/14-------------> 5/14
m dd H2SO4 60%=57,2×1,5=85,8g
m H2SO4=85,8×60%=51,48g
SO3 + H2O=> H2SO4
5/14---------------> 5/14
m H2SO4( mới tạo thành)=5/14×98=35g
m H2SO4 sau pư= 35+51,48=86,48g
m dd sau pư=5/14 × 80+85,8=114,37g
=> C%=75,6%
 

thanhtruongct3@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
16 Tháng một 2018
13
6
16
21
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
Bài 1:
a(g)=CuSO4.5H2O có 64%
b(g)=dd CuSO4 có 4% dùng quy tắc đường chéo=> a/b = 11/4
=> 400/3 (g) CuSO4 (4%) và 1100/3 (g) CuSO4 (64%)
 
Top Bottom