Hóa [Lớp 9]

Panda Huljk

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
100
19
36
21
Cà Mau
thcs ax 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dể điều chế phân đạm người ta thực hiện phản ứng giữa N2 với H2 theo sơ đồ
N2 + H2 => NH3
Trộn 20l N2 với 20l H2 ( hh A) vào 1 bình kín đưa t0,p hh A đén thích hơp đẻ phản ứng xảy ra. Sau 1 thời gian đưa t0,p về ban đầu thì thấy thu đc 30l hh khí B
a/ Tính thể tích từng khí trong B
b/ Tính hiệu suất phản úng trên
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Dể điều chế phân đạm người ta thực hiện phản ứng giữa N2 với H2 theo sơ đồ
N2 + H2 => NH3
Trộn 20l N2 với 20l H2 ( hh A) vào 1 bình kín đưa t0,p hh A đén thích hơp đẻ phản ứng xảy ra. Sau 1 thời gian đưa t0,p về ban đầu thì thấy thu đc 30l hh khí B
a/ Tính thể tích từng khí trong B
b/ Tính hiệu suất phản úng trên
lần sau bạn viết đề bài rõ ra nhé
N2 + 3H2 ----> 2NH3
V giảm = 40-30 = 10 (l) → VN2 phản ứng = 5
---> H = (5/20) . 100 = 25%
 
Top Bottom