Hóa [Lớp 9]

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho 19,6g Zn tác dụng với 7 lít clo (đktc) thu được 36,72g ZnCl2 . Tình Hiệu suất phản ứng
nZn=19,6/65~0,3(mol) ( Số khá lẻ)
nCl2=7:22,4=0,3125(mol)
pt: Zn+Cl2--->ZnCl2
1____:1
0,3___:0,3125
=>Cl2 dư
Theo phương trình : nZnCl2=nZn=0,3(mol)
=>mZnCl2=0,3.136=40,8(g)
=>H%=36,72/40,8.100%=90%
 
  • Like
Reactions: TH trueMilk

Gấu Teddy

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
74
38
44
Tiền Giang
THCS MỸ LONG
Cho 19,6g Zn tác dụng với 7 lít clo (đktc) thu được 36,72g ZnCl2 . Tình Hiệu suất phản ứng
Zn + Cl2 [tex]\rightarrow[/tex] ZnCl2
0,3 o,31
mCl2=0.3.71=21.3
m thực tế= 19.6+21.3=40.9 g
H=(m li thuyet/ m thuc te).100%= (36.72/ 40.9).100%=89.78%
P/s: mình cũng hok bt la dung hok nua nha
 
Top Bottom