Toán lớp 9

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
b)[tex]\sqrt{9-x}+\sqrt{x-7}=x^{2}-8x+66[/tex]
b) ĐK: $7\le x\le 9$.
1. Nếu đề là $\sqrt{9-x}+\sqrt{x-7}=x^{2}-8x+66$ thì...
Ta có:
  • VT $=\sqrt{9-x}+\sqrt{x-7}\le \dfrac{9-x+1+x-7+1}2=2$.
  • VP $=x^2-8x+66=(x^2-8x+16)+50=(x-4)^2+50\ge 50$.
$\Rightarrow$ VT $<$ VP.
Vậy pt vô nghiệm.
2. Nếu đề là $\sqrt{9-x}+\sqrt{x-7}=x^{2}-\color{red}{16}x+66$ thì VP $\ge 2$
Đến đây ok rồi nhỉ? :v
 
Top Bottom