Hóa [Lớp 9]

donghieu1701

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2017
31
26
6
21
Hưng Yên
THCS Tiên Lữ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tống số hạt (p, n, e) trong hợp chất T (có công thức là A2B) bằng 52, trong đó sỗ hạt mạng điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 20 hạt.
a) Tìm công thức hợp chất T, biết rằng hợp chất này có thế tạo thành từ phản ứng của các đơn chất nguyên tố A với nguyên tố B. Viết phàn ứng
b) Hoàn thành sơ đồ phàn ứng sau:
T ---+NaOH---> Y ---+T---> Z ---+NaOH ---> Y --- +G---> Z

2. Hoàn thành và cân bằng:
CuxO + HNO3 ---> Cu(NO3)2 + NaOb + ?
Cu + O2 + ? ---> CuSO4 + H2O
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
. Tống số hạt (p, n, e) trong hợp chất T (có công thức là A2B) bằng 52, trong đó sỗ hạt mạng điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 20 hạt.
a) Tìm công thức hợp chất T, biết rằng hợp chất này có thế tạo thành từ phản ứng của các đơn chất nguyên tố A với nguyên tố B. Viết phàn ứng
gọi nA,pA,eA là các hật của A, nB,pB,eB là các hạt của B
Tống số hạt (p, n, e) trong hợp chất T (có công thức là A2B) bằng 52
=>2(nA+pA+eA)+nB+eB+pB=52
2(2pA+nA)+(2pB+nB)=52
trong đó sỗ hạt mạng điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 20 hạt.
=>(4pA+2pB)-(2nA+nB)=20
=>4pA+2pB=36
=>2pA+pB=18=>pA<9
thử th=>pA=1=>pB=16=>H2S thỏa mãn
2. Hoàn thành và cân bằng:
CuxO + HNO3 ---> Cu(NO3)2 + NaOb + ?
Cu + O2 + ? ---> CuSO4 + H2O
b/
2Cu+O2+2H2SO4-------> 2CuSO4 +2H2O
a/
Cu2O+6HNO3---------> 2Cu(NO3)2+ 2NO2+3H2O
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
[tex]Cu_{x}O và N_{a}O_{b}[/tex] bạn ơi
bởi vì có khí NaOb nên đây là phản ứng OXH khử
nên hóa trị của Cu trong CuxO phải nhỏ hơn 2 mặt khác Cu chỉ có 2 hóa trị là 1,2 => hóa trị của Cu trong CuxO là 1=> CTHH Cu2O
tronh pư OXH khử thì hóa trị của spk( NaOb) sẽ phụ thuộc vào chất OXH và chất khử
Kim loại càng yếu, axit càng mạnh thì sản phẩm khử càng cao ( Cu yếu, HNO3 mạnh)=> hóa trị của NaOb bị khử xuống cao nhất là N4+ => khí là NO2
nếu sai mong bạn thông cảm
 
Top Bottom