Hóa [Lớp 9]

Giản Dao

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
117
32
76
25
New York

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đốt cháy hoàn toàn 0,6g chất hữu cơ X rồi cho sản phẩm cháy qua bình đựng Ca(OH)2 dư có 2 g kết tủa tạo thành và m bình tăng 1,24g. Xđ ctpt của X biế tỉ khối X/H2=30
n(X) = 0,6/60 = 0,01 mol
n(CO2) = n(kt) = 2/100 = 0,02 mol
Ta có:
m(bình tăng) = m(CO2) + m(H2O) = 0,02.44 + 18x = 1,24 => x = 0,02 mol
số C = n(CO2)/n(X) = 2
số H = 2n(H2O)/n(X) = 4
CT của X là C2H4Oy có M = 60 => y =2
=> X là C2H4O2
 
  • Like
Reactions: Giản Dao
Top Bottom