Toán lớp 9

OgataYu

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
150
84
61
21
Nam Định
Last edited:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$a) \ A$ có nghĩa $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x\geq 0\\ \sqrt{x}-1\neq 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\geq 0;x\neq 1$
$b) \ A=x-\dfrac{2\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1)}{x-\sqrt{x}+1}+1
\\=x-2\sqrt{x}+\sqrt{x}+1+1=x-\sqrt{x}+2$
Tìm Min:
$A=x-\sqrt{x}+2=(x-\sqrt{x}+\dfrac{1}{4})+\dfrac{7}{4}=(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{7}{4}\geq \dfrac{7}{4}$
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}$
 
  • Like
Reactions: OgataYu
Top Bottom