Hóa [Lớp 9] Xác định hợp chất hữu cơ và điều chế

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Xác định chất hữu cơ A,B,C,D và hoàn thành pt pư
A+......=> B
B+......=> C + H2O
B + O2=> CO2+ H2O
C+B <=> D + H2O
D+ NaOH=> B + ......
B => A + .....
2. Từ metan và muối ăn( các chất xúc tác và dụng cụ cần thiết có đủ) viết các pthh để điều chế ra: điclometan, nhựa PVC, nhựa 1,2- điclometan, etan, etyl clorua. Ghi rõ điều kiện của pư nếu có
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1/ A: C2H4
B: C2H5OH
C: CH3COOH
D: CH3COOC2H5
(1) C2H4 + H2O ---H2SO4 loag---> C2H5OH
(2) C2H5OH + O2 = CH3COOH + H2O
(3) C2H5OH + O2 = CO2 + H2O
(4) CH3COOH + C2H5OH <=> CH3COOC2H5 + H2O
(5) CH3COOC2H5 + NaOH = CH3COONa + C2H5OH
(6) C2H5OH --H2SO4 đặc -- > C2H4 + H2O
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
2. Từ metan và muối ăn( các chất xúc tác và dụng cụ cần thiết có đủ) viết các pthh để điều chế ra: điclometan, nhựa PVC, nhựa 1,2- điclometan, etan, etyl clorua. Ghi rõ điều kiện của pư nếu có
muối ăn điều chế ra Cl2
CH4+ Cl2 ---a/s, tỉ lệ 1:2---> CH2Cl2 +2HCl (diclometan)
2CH4---1500^oC, lnn--->C2H2+ 3H2
C2H2 + HCl ---> CH2=CHCl
CH2=CHCl --xt,t^o,p--> -(CH-CH(Cl)-)n (PVC)
C2H2 + 2H2 -Ni,t^o--> C2H6 (etan)
C2H2+ H2 --Pd,PbCO3--->C2H4
C2H4+ HCl --> CH3-CH2Cl (etyl clorua)
còn nhựa 1,2-diclometan thì chị ko biết :v
 
Top Bottom