Hóa 9 [Lớp 9] Xác định chất

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy vừa hết 0,4 mol hỗn hợp N gồm 1 ancol no X1 và 1 axit đơn chức Y1, đều mạch hở cần 1,35 mol O2, thu được 1,2 mol CO2 và 1,1 mol nước. Nếu đốt cháy một lượng xác định N cho dù số mol X1, Y1 thay đổi thì luôn thu được một lượng CO2 xác định. Viết các phương trình phản ứng và xác định các chất X1, Y1.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
số mol thay đổi mà CO2 không đổi => số C bằng nhau
số C= 3
=> C3HxOz:a, C3HyO2:b
=> a + b= 0.4
Bảo toàn (O) => nO(N)= 0.8
=> số O=2 =>z=2
N gồm X1 C3H8O2:a, Y1: C3HyO2: b
số H= 5.5
=> y< 5.5
=> y= 2 hoặc y= 4
 
Top Bottom