Hóa 9 [Lớp 9] Vô cơ

Trung Kiên ĐTTAK

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2019
66
22
11
19
Nghệ An
THCS Nghĩa Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Zn, Al. Đốt nóng 11,58g X trong V1 (l) Cl2 PƯ hoàn toàn được rắn Y gồm kim loại và các muối clorua. Hòa tan hết rắn Y trong dung dịch H2SO4 loãng, dư đc V2(l) H2. Trộn V1(l) Cl2 với V2(l) H2 được 7,392 (l) hỗn hợp khí Z. Tính khối lượng mỗi kim loại trong X
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Bài này nếu bạn học bte rồi thì rất đơn giản còn không thì bạn phải viết PTHH để suy ra
Vd 2Al +3Cl2=>2AlCl3
2Al +H2SO4=> Al2(SO4)3 +3H2
Thì 1 mol Al đều cho ra 3/2 mol Cl2 hoặc H2
Tương tự 1 molZn cho 1 mol Cl2 hoặc 1 mol H2
Gọi nAl=a nZn=b
27a+65b=11,58
3/2a +b=7,392:22,4
=> a và b
 

Trung Kiên ĐTTAK

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2019
66
22
11
19
Nghệ An
THCS Nghĩa Lộc
Bài này nếu bạn học bte rồi thì rất đơn giản còn không thì bạn phải viết PTHH để suy ra
Vd 2Al +3Cl2=>2AlCl3
2Al +H2SO4=> Al2(SO4)3 +3H2
Thì 1 mol Al đều cho ra 3/2 mol Cl2 hoặc H2
Tương tự 1 molZn cho 1 mol Cl2 hoặc 1 mol H2
Gọi nAl=a nZn=b
27a+65b=11,58
3/2a +b=7,392:22,4
=> a và b
Vậy cái V1 với V2 đẻ làm j thế ạ?
 
Top Bottom