Hóa [Lớp 9] Vô cơ

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho sơ đồ pư
A+HCl --->B+C (1)
B+ Ag2O--NH3->A+ D(2)
Cho biết từ 14,7 gam A thu được 0,1 mol chất B Hãy xác định A,B,C,Dbiết hệ số của các chất trong (1) điều bằng 1
2) hợp chất X bị phân hủy ở nhiệt độ cao theo phương trình hóa học sau
2X--t○--->B+2D+4E
sản phẩm tạo thành đều ở thể khí khối lượng mol trung bình của hỗn hợp khí sau phản ứng là 22,86( g/mol) tính khối lượng mol của X
 
  • Like
Reactions: NHOR

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
1)Cho sơ đồ pư
A+HCl --->B+C (1)
B+ Ag2O--NH3->A+ D(2)
Cho biết từ 14,7 gam A thu được 0,1 mol chất B Hãy xác định A,B,C,Dbiết hệ số của các chất trong (1) điều bằng 1
nếu td trong Ag2O/NH3 thì chắc là C2H2 nhé từ trên tìm được A là Ag2C2 , để chi tiết hơn thử vào dữ liệu đề bài
Ag2C2 + 2HCl --> C2H2 + 2AgCl
C2H2 + Ag2O--NH3-> Ag2C2 + NH4NO3 ( PƯ tráng gương)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
nếu td trong Ag2O/NH3 thì chắc là C2H2 nhé từ trên tìm được A là Ag2C2 , để chi tiết hơn thử vào dữ liệu đề bài
Ag2C2 + 2HCl --> C2H2 + 2AgCl
C2H2 + Ag2O--NH3-> Ag2C2 + NH4NO3 ( PƯ tráng gương)


Đề bài cho các hệ số trong phương trình đều là 1 => phản ứng này
Ag2C2 + 2HCl --> C2H2 + 2AgCl
Không thoả điều kiện đề cho


C2H2 + Ag2O--NH3-> Ag2C2 + NH4NO3 ( PƯ tráng gương) :

không phải là phản ứng tráng gương vì sản phẩm là muối Ag
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1)Cho sơ đồ pư
A+HCl --->B+C (1)
B+ Ag2O--NH3->A+ D(2)
Cho biết từ 14,7 gam A thu được 0,1 mol chất B Hãy xác định A,B,C,Dbiết hệ số của các chất trong (1) điều bằng 1


[tex]R-C\equiv CAg[/tex] + HCl ---> [tex]R-C\equiv CH[/tex] + AgCl
2 [tex]R-C\equiv CH[/tex] + Ag2O ---> 2 [tex]R-C\equiv CAg[/tex] + H2O

mol B = mol A = 0,1 ==> MA = R+24+108 = 14,7/0,1 = 147 ==> R = 15
==> A là [tex]R-C\equiv CAg[/tex], B là [tex]R-C\equiv CH[/tex] và C là AgCl
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2) hợp chất X bị phân hủy ở nhiệt độ cao theo phương trình hóa học sau
2X--t○--->B+2D+4E
sản phẩm tạo thành đều ở thể khí khối lượng mol trung bình của hỗn hợp khí sau phản ứng là 22,86( g/mol) tính khối lượng mol của X

Vì sản phẩm là khí => X có các nguyên tố phi kim
2 X ----> B + 2 D + 4 E
1----------0,5---1------2
=> Mol Sản phẩm = 3,5
mX = m sản phẩm = 22,86*3,5 = 80
=> MX = 80 => X là NH4NO3 phản ứng:
2 NH4NO3 ---> O2 + 2 N2 + 4 H2O
 
Top Bottom