Hóa Lớp 9 - vô cơ - XDCT

MacHy

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười một 2017
37
13
6
21
Gia Lai
Nguyễn Du

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
CT của Anken A : CnH2n
2 CnH2n + 3n O2 -t*> 2n CO2 + 2n H2O
0,2.................................0,2n............0,2n mol
m NaOH ban đầu = 295.2*20% = 59,04 g
n NaOH ban đầu = 1,476 mol
CO2 +2 NaOH -> Na2CO3 + H2O
Ban đầu : 0,2n.......1,476 mol
Phản ứng : 0,2n........0,4n mol
Sphản ứng : 0.........1,476-0,4n mol
m dd sau phản ứng = 44*0,2n + 18* 0,2n + 295,2 =12,4n + 295,2 (g)
m NaOH dư = 40*(1,476-0,4n) = 59,04-16n (g)
C% NaOH dư = (59,04-16n)*100% / (12,4n+295,2) = 8,45%
-> n = 2
-> Anken A : C2H4
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom