Hóa [Lớp 9] Viết phương trình

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loại phèn làm trong nước có công thức là MNH4(SO4)2.12H2O, có khối lượng phân tử bằng 453 đv.c Tìm kim loại M. Cho M tác dụng với dd HNO3 rất loãng thu được dd A. Cho A t/d KOH thu được kết tủa B, dung dịch C và khí D. Cho từ từ dd HCl vào C thấy xuất hiện kết tủa B.Cho B và khí D vào dd H2SO4 loãng thu được dd E. Từ dd E ta thu được phèn trên

bài làm
453=>Al
Al+HNO3=Al(NO3)3+NO+H2O
=>dd A: Al(NO3)3, HNO3 dư
AlNO3)3 + KOH=KNO3 +Al(OH)3
HNO3+KOH=KNO3+H2O
KOH+Al(OH)3=KAlO2+H2O
cho em hỏi em thiếu p/t nào mà không thấy khí ạ? khí D là khí gì? anh chị giúp em viết các p/t với nhé(ko cân bằng cũng được). em cảm ơn nhiều!
@Hồng Nhật @phamthimai146
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Một loại phèn làm trong nước có công thức là MNH4(SO4)2.12H2O, có khối lượng phân tử bằng 453 đv.c Tìm kim loại M. Cho M tác dụng với dd HNO3 rất loãng thu được dd A. Cho A t/d KOH thu được kết tủa B, dung dịch C và khí D. Cho từ từ dd HCl vào C thấy xuất hiện kết tủa B.Cho B và khí D vào dd H2SO4 loãng thu được dd E. Từ dd E ta thu được phèn trên

bài làm
453=>Al
Al+HNO3=Al(NO3)3+NO+H2O
=>dd A: Al(NO3)3, HNO3 dư
AlNO3)3 + KOH=KNO3 +Al(OH)3
HNO3+KOH=KNO3+H2O
KOH+Al(OH)3=KAlO2+H2O
cho em hỏi em thiếu p/t nào mà không thấy khí ạ? khí D là khí gì? anh chị giúp em viết các p/t với nhé(ko cân bằng cũng được). em cảm ơn nhiều!
@Hồng Nhật @phamthimai146


Thiếu phản ứng
Al + HNO3 = Al(NO3)3 + NH4NO3 + H2O
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
vậy có sinh ra NO ko ạ?
vậy mà trước giờ em cứ nghĩ t/d với HNO3 loãng thì chỉ ra NO mà quên mất NH4NO3
 
Last edited:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
vậy em chỉ cần viết pt Al + = NH4NO3... là được phải ko ạ?? chứ còn những sản phẩm khử khác ko cần phải không?
 
Top Bottom