Vật lí [Lớp 9] Vật lí chuyên 9 lên 10

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài này bạn sẽ xét lần lượt ba trường hợp nha!
Lúc đầu:
Vì bình thắng đứng trong X
P = Fa1
<=> mg = Dxg*S*( h - 9) (1)
Khi đổ them m1 cát:
P + P1 = Fa2
<=> mg + m1g = Dx*g*S*h (2)
Vì bình thẳng đứng trong Y:
P = Fa3
<=> mg = Dyg*S*(h-10) (3)
Khi đổ them m2 cát
P + P2 = Fa4
<=> mg + m2g = Dyg*S*h (4)
Thế (1) vào (2) , thế (3) vào (4) => Dx/Dy =.... (5)
Lấy (2)/(4) => Dx/Dy = m + m1 / m + m2
=> m =....
 
Top Bottom