Toán lớp 9 toán hình

Gấu Teddy

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
74
38
44
Tiền Giang
THCS MỸ LONG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tam giác ABC vuông tại A có dcao AH . c/m BC là tiếp tuyến của dtron(A,AH)

2)Choo dtron(O) điểm A ở bân ngoài dtron, kẻ các tiếp tuyến AM,AN với dtron


a)CMR:OA vuông góc MN


b)Vẽ dk NOC. CMR: Mcsong song AO


c)Tính độ dài các cạnh của tam giác AMN biết OM=3cm,OA=5cm


3)Cho nửa dtron(O) dk AB. Từ A và B vẽ 2 tiếp tuyến Ax và By. Qua 1 diểm M thuộc nửa dtron kẻ tiếp tuyến thứ 3 cắt các tiếp tuyến Axva By lần lượt ở C và D các dthang AD và BC cắt nhay ở N.c/m


a)CD=AC+BD

b)MN song song AC

c)CD.mn=CM.DB


4)Cho dtron (O) bán kính R=6cm và điểm A cách O 1 khoảng 10cm. Từ A vẽ tiếp tuyến AB và cát tuyến bất kì ACD . gọi I là trung điểm CD


a)tính AB, góc OAB


b)c/m 4 điểm A,B,O,I cùng thioc65 1 dtron


c)c/m: AC.AD=AI^2-IC^2


từ đò suy ra AC.AD ko đổi khi C thay đổi trên dtron(O)
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1)Cho tam giác ABC vuông tại A có dcao AH . c/m BC là tiếp tuyến của dtron(A,AH)

2)Choo dtron(O) điểm A ở bân ngoài dtron, kẻ các tiếp tuyến AM,AN với dtron

a)CMR:OA vuông góc MN

b)Vẽ dk NOC. CMR: Mcsong song AO

c)Tính độ dài các cạnh của tam giác AMN biết OM=3cm,OA=5cm

3)Cho nửa dtron(O) dk AB. Từ A và B vẽ 2 tiếp tuyến Ax và By. Qua 1 diểm M thuộc nửa dtron kẻ tiếp tuyến thứ 3 cắt các tiếp tuyến Axva By lần lượt ở C và D các dthang AD và BC cắt nhay ở N.c/m

a)CD=AC+BD
b)MN song song AC

c)CD.mn=CM.DB

4)Cho dtron (O) bán kính R=6cm và điểm A cách O 1 khoảng 10cm. Từ A vẽ tiếp tuyến AB và cát tuyến bất kì ACD . gọi I là trung điểm CD

a)tính AB, góc OAB

b)c/m 4 điểm A,B,O,I cùng thioc65 1 dtron

c)c/m: AC.AD=AI^2-IC^2

từ đò suy ra AC.AD ko đổi khi C thay đổi trên dtron(O)
Bạn cần câu nào nhỉ?
P/s: Hix xin lỗi bạn giờ mình mới onl được, không biết có muộn quá không :((
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
3)Cho nửa dtron(O) dk AB. Từ A và B vẽ 2 tiếp tuyến Ax và By. Qua 1 diểm M thuộc nửa dtron kẻ tiếp tuyến thứ 3 cắt các tiếp tuyến Axva By lần lượt ở C và D các dthang AD và BC cắt nhay ở N.c/m

a)CD=AC+BD
b)MN song song AC

c)CD.mn=CM.DB

4)Cho dtron (O) bán kính R=6cm và điểm A cách O 1 khoảng 10cm. Từ A vẽ tiếp tuyến AB và cát tuyến bất kì ACD . gọi I là trung điểm CD

a)tính AB, góc OAB

b)c/m 4 điểm A,B,O,I cùng thuộc 1 dtron

c)c/m: AC.AD=AI^2-IC^2

từ đò suy ra AC.AD ko đổi khi C thay đổi trên dtron(O)
3)
b) Từ gt ta có $AC // BD\Rightarrow \dfrac{ND}{NA}=\dfrac{DB}{AC}$
Mà $DB=MD; AC=MC\Rightarrow \dfrac{ND}{NA}=\dfrac{MD}{MC}\Rightarrow MN // AC$
c) Theo cmt có $MN // AC$, mà $AC // BD\Rightarrow MN // BD\Rightarrow \dfrac{CM}{CD}=\dfrac{MN}{DB}\Rightarrow CD.MN=CM.DB$ (đpcm)
4)
c) $AC.AD=(AI-IC)(AI+ID)=(AI-IC)(AI+IC)=AI^2-IC^2$
Mà $AI^2=OA^2-OI^2; IC^2=OC^2-OI^2\Rightarrow AC.AD=OA^2-OI^2-(OC^2-OI^2)=OA^2-OC^2=64$
$\Rightarrow AC.AD$ không đổi khi $C$ thay đổi trên đường tròn $(O)$
 
  • Like
Reactions: Gấu Teddy
Top Bottom