Hóa 9 [Lớp 9] Tính giá trị m

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
tiến hành lên men m(g) C6H12O6 thành C2H5OH với hiệu suất 75%, rồi hấp thụ hết CO2 sinh ra vào 2(l) NaOH 0,5M (d=1,05 g/ml) thu được dd hỗn hợp hai muối có tổng nồng độ 3,211%. Viết PTHH và tính m
Gọi số mol [tex]CO_2[/tex] là a(mol)
[tex]2NaOH+CO_2\rightarrow Na_2CO_3+H_2O\\Na_2CO_3+CO_2+H_2O\rightarrow 2NaHCO_3[/tex]
Ta có: [tex]\frac{(168a-31).100\%}{44a+2100}=3,211\%\Rightarrow a=0,59(mol)[/tex]
[tex]C_6H_{12}O_6\rightarrow 2C_2H_5OH+2CO_2[/tex]
Từ đó tính m thôi
 
Top Bottom