P=\frac{4\sqrt{x}}{3x-3\sqrt{x}+3}
N nhungnarruto1234@gmail.com Học sinh mới Thành viên 11 Tháng tám 2017 11 3 6 1 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. P=[tex]\frac{4\sqrt{x}}{3x-3\sqrt{x}+3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. P=[tex]\frac{4\sqrt{x}}{3x-3\sqrt{x}+3}[/tex]
yennhi1312 Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng mười hai 2017 128 178 104 Hà Nội ♥Yomiyama♥ 1 Tháng một 2018 #2 nhungnarruto1234@gmail.com said: P=[tex]\frac{4\sqrt{x}}{3x-3\sqrt{x}+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x\ge 0$. $P=\dfrac{4\sqrt x}{3x-3\sqrt x+3}=\dfrac{4(x-\sqrt x+1)-4(x-2\sqrt x+1)}{3(x-\sqrt x+1)}=\dfrac 43-\dfrac{4(\sqrt x-1)^2}{3(x-\sqrt x+1)}\le \dfrac 43$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=1$ (t/m) Reactions: tuyen tran thi and nhungnarruto1234@gmail.com
nhungnarruto1234@gmail.com said: P=[tex]\frac{4\sqrt{x}}{3x-3\sqrt{x}+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x\ge 0$. $P=\dfrac{4\sqrt x}{3x-3\sqrt x+3}=\dfrac{4(x-\sqrt x+1)-4(x-2\sqrt x+1)}{3(x-\sqrt x+1)}=\dfrac 43-\dfrac{4(\sqrt x-1)^2}{3(x-\sqrt x+1)}\le \dfrac 43$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=1$ (t/m)