P= Tìm GTNN của P khi x>4
V vitvjt Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng ba 2017 155 41 86 21 12 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. P= Tìm GTNN của P khi x>4 Reactions: Triêu Dươngg
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. P= Tìm GTNN của P khi x>4
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 12 Tháng tư 2018 #2 vitvjt said: P= View attachment 49665 Tìm GTNN của P khi x>4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]P=\frac{2x}{\sqrt{x}-2}=\frac{2(x-4\sqrt{x}+4)+8(\sqrt{x}-2)+8}{\sqrt{x}-2}=\frac{2(\sqrt{x}-2)^{2}+8(\sqrt{x}-2)+8}{\sqrt{x}-2}=2(\sqrt{x}-2)+\frac{8}{\sqrt{x}-2}+8\geq 2\sqrt{2(\sqrt{x}-2).\frac{8}{\sqrt{x}-2}}+8=16[/tex] ( BĐT Cauchy) Dấu "="... Reactions: MaTôn
vitvjt said: P= View attachment 49665 Tìm GTNN của P khi x>4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]P=\frac{2x}{\sqrt{x}-2}=\frac{2(x-4\sqrt{x}+4)+8(\sqrt{x}-2)+8}{\sqrt{x}-2}=\frac{2(\sqrt{x}-2)^{2}+8(\sqrt{x}-2)+8}{\sqrt{x}-2}=2(\sqrt{x}-2)+\frac{8}{\sqrt{x}-2}+8\geq 2\sqrt{2(\sqrt{x}-2).\frac{8}{\sqrt{x}-2}}+8=16[/tex] ( BĐT Cauchy) Dấu "="...
NGUYEN VAN CHIEN Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười 2017 32 21 54 24 Vĩnh Phúc ĐẠI HỌC CÔNG AN NHÂN DÂN 12 Tháng tư 2018 #3 có thể làm theo cách sau đặt (căn x)=t [tex]2t^{2}=Pt-2P 2t^{2}-Pt+2P=0 để pt có nghiệm \Delta \geq 0 p^{2}-16\geq 0[/tex] [tex]p\geq 4 hoặc P\leq -4[/tex] Reactions: mỳ gói
có thể làm theo cách sau đặt (căn x)=t [tex]2t^{2}=Pt-2P 2t^{2}-Pt+2P=0 để pt có nghiệm \Delta \geq 0 p^{2}-16\geq 0[/tex] [tex]p\geq 4 hoặc P\leq -4[/tex]