cho 1 < x < 2 tìm giá trị nhỏ nhất của S = 1/(x - 1)^2 + 1/(2 - x)^2
M Mị nhi Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2017 66 12 46 21 6 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 1 < x < 2 tìm giá trị nhỏ nhất của S = 1/(x - 1)^2 + 1/(2 - x)^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 1 < x < 2 tìm giá trị nhỏ nhất của S = 1/(x - 1)^2 + 1/(2 - x)^2
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 6 Tháng ba 2018 #2 Mị nhi said: cho 1 < x < 2 tìm giá trị nhỏ nhất của S = 1/(x - 1)^2 + 1/(2 - x)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]S=\frac{1}{(x-1)^{2}}+\frac{1}{(2-x)^{2}}\geq 2\sqrt{\frac{1}{(x-1)^{2}}.\frac{1}{(2-x)^{2}}}=\frac{2}{(x-1)(2-x)}\geq \frac{2}{\frac{(x-1+2-x)^{2}}{4}}=8[/tex] (BĐT Cauchy) Dấu "=" xảy ra tại x=3/2 Reactions: Giang_17
Mị nhi said: cho 1 < x < 2 tìm giá trị nhỏ nhất của S = 1/(x - 1)^2 + 1/(2 - x)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]S=\frac{1}{(x-1)^{2}}+\frac{1}{(2-x)^{2}}\geq 2\sqrt{\frac{1}{(x-1)^{2}}.\frac{1}{(2-x)^{2}}}=\frac{2}{(x-1)(2-x)}\geq \frac{2}{\frac{(x-1+2-x)^{2}}{4}}=8[/tex] (BĐT Cauchy) Dấu "=" xảy ra tại x=3/2
Emandanh Học sinh mới Thành viên 7 Tháng ba 2018 29 11 6 Hà Nội Đoàn kết 7 Tháng ba 2018 #3 áp dụng bất đẳng thức dạng Engel [tex]S=\frac{1}{(1-x)^2}+\frac{1}{(2-x)^2}=\frac{1}{(1-x)^2}+\frac{1}{(x-2)^2} \ge \frac{(\frac{1}{1-x}+\frac{1}{x-2})^2}{2} =\frac{1}{2[(1-x)(x-2)]^2} =S_1[/tex] [tex]S_1 = \frac{1}{2[-2+3x-x^2 ]^2}=\frac{1}{2[\frac{1}{4}-(x-3/2)^2 ]^2} \ge \frac{1}{2[\frac{1}{4} ]^2} =8[/tex] đẳng thức khi [tex]x =\frac{3}{2}[/tex] thảo mãn Reactions: mỳ gói
áp dụng bất đẳng thức dạng Engel [tex]S=\frac{1}{(1-x)^2}+\frac{1}{(2-x)^2}=\frac{1}{(1-x)^2}+\frac{1}{(x-2)^2} \ge \frac{(\frac{1}{1-x}+\frac{1}{x-2})^2}{2} =\frac{1}{2[(1-x)(x-2)]^2} =S_1[/tex] [tex]S_1 = \frac{1}{2[-2+3x-x^2 ]^2}=\frac{1}{2[\frac{1}{4}-(x-3/2)^2 ]^2} \ge \frac{1}{2[\frac{1}{4} ]^2} =8[/tex] đẳng thức khi [tex]x =\frac{3}{2}[/tex] thảo mãn
Thánh Lầy Lội Banned Banned 14 Tháng bảy 2017 168 220 84 20 Bình Định 7 Tháng ba 2018 #4 Emandanh said: áp dụng bất đẳng thức dạng Engel [tex]S=\frac{1}{(1-x)^2}+\frac{1}{(2-x)^2}=\frac{1}{(1-x)^2}+\frac{1}{(x-2)^2} \ge \frac{(\frac{1}{1-x}+\frac{1}{x-2})^2}{2} =\frac{1}{2[(1-x)(x-2)]^2} =S_1[/tex] [tex]S_1 = \frac{1}{2[-2+3x-x^2 ]^2}=\frac{1}{2[\frac{1}{4}-(x-3/2)^2 ]^2} \ge \frac{1}{2[\frac{1}{4} ]^2} =8[/tex] đẳng thức khi [tex]x =\frac{3}{2}[/tex] thảo mãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... :v Cái đó Cauchy-Schwarz mà, đâu có Engel đâu
Emandanh said: áp dụng bất đẳng thức dạng Engel [tex]S=\frac{1}{(1-x)^2}+\frac{1}{(2-x)^2}=\frac{1}{(1-x)^2}+\frac{1}{(x-2)^2} \ge \frac{(\frac{1}{1-x}+\frac{1}{x-2})^2}{2} =\frac{1}{2[(1-x)(x-2)]^2} =S_1[/tex] [tex]S_1 = \frac{1}{2[-2+3x-x^2 ]^2}=\frac{1}{2[\frac{1}{4}-(x-3/2)^2 ]^2} \ge \frac{1}{2[\frac{1}{4} ]^2} =8[/tex] đẳng thức khi [tex]x =\frac{3}{2}[/tex] thảo mãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... :v Cái đó Cauchy-Schwarz mà, đâu có Engel đâu
Emandanh Học sinh mới Thành viên 7 Tháng ba 2018 29 11 6 Hà Nội Đoàn kết 7 Tháng ba 2018 #5 Thánh Lầy Lội said: :v Cái đó Cauchy-Schwarz mà, đâu có Engel đâu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2(1-x)(x-2) >
Thánh Lầy Lội said: :v Cái đó Cauchy-Schwarz mà, đâu có Engel đâu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2(1-x)(x-2) >