Cho a, b > 0 và a + b = 1 Tìm min P = ab + 1/ab
N Nguyen152003 Học sinh Thành viên 26 Tháng bảy 2017 228 31 41 21 Hà Nội 25 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b > 0 và a + b = 1 Tìm min P = ab + 1/ab
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b > 0 và a + b = 1 Tìm min P = ab + 1/ab
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 25 Tháng ba 2018 #2 Nguyen152003 said: Cho a, b > 0 và a + b = 1 Tìm min P = ab + 1/ab Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^{2}+b^{2}\geq 2ab\Rightarrow (a+b)^{2}\geq 4ab[/tex] [tex]P=ab+\frac{1}{ab}=(ab+\frac{1}{16ab})+\frac{15}{16ab}\geq 2\sqrt{ab.\frac{1}{16ab}}+\frac{15}{4.(a+b)^{2}}=\frac{17}{4}[/tex] Dấu "=" xảy ra tại [tex]a=b=\frac{1}{2}[/tex] Reactions: hdiemht
Nguyen152003 said: Cho a, b > 0 và a + b = 1 Tìm min P = ab + 1/ab Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^{2}+b^{2}\geq 2ab\Rightarrow (a+b)^{2}\geq 4ab[/tex] [tex]P=ab+\frac{1}{ab}=(ab+\frac{1}{16ab})+\frac{15}{16ab}\geq 2\sqrt{ab.\frac{1}{16ab}}+\frac{15}{4.(a+b)^{2}}=\frac{17}{4}[/tex] Dấu "=" xảy ra tại [tex]a=b=\frac{1}{2}[/tex]