Toán [Lớp 9] Tìm ĐKXĐ

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
$\sqrt[3]{4x+1}=\sqrt[3]{-7}$
Tìm tập xác định của hàm số y=$\frac{\sqrt{x+1}+\sqrt{1-x}}{\left | x+1 \right |-\left | x-1 \right |}$
Để hàm số xác định: [TEX]-1\leq x\leq 1[/TEX]
Không biết phải trình bày thế nào nên th làm đại nhé ^^
Để hàm số xác định:
[tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{1-x}\geq 0 & \\ \sqrt{x+1}\geq 0& \\ |1-x|+|x+2|\neq 0& \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} -1\leq x\leq 1 & & \\ |1-x|+|x+1|\geq |1-x+x+1|\doteq 2>0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Suy ra...
P/s: Sai thì bỏ qua nhé ^^
 
Last edited:
Top Bottom