Hóa [Lớp 9] Tìm CTHH

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 0,3 mol muối clorua của kim loại R (hóa trị 3) tác dụng với KOH dư thu được 23,4g kết tủa. Tìm CTHH muối ban đầu?
pthh:
RCl3+ 3NaOH------>R(OH)3 +3Nacl
0,3________________0,3
nR(OH)3 =nRCl3 =0,3 mol
=> MR= 23,4/0,3 -17*3= 27 g
=>R là Al ( nhôm)
=> CTHH của muối : AlCl3
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
pthh:
RCl3+ 3NaOH------>R(OH)3 +3Nacl
0,3________________0,3
nR(OH)3 =nRCl3 =0,3 mol
=> MR= 23,4/0,3 -17*3= 27 g
=>R là Al ( nhôm)
=> CTHH của muối : AlCl3
sai rồi nha KOH mới đúng nếu pứ với NaOH dư thì sẽ còn một phương trình nữa
 

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
23
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
Bài này đề sai rồi. Dù là KOH hay NaOH thì đều hòa tan kết tủa Al(OH)3 hết. Chỉ có NH4OH là dd bazo ko hòa tan kết tủa Al(OH)3
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
mà tại sao lại KOH dư nhỉ
phải là vừa đủ không kết tủa tan hết còn đâu mà tính
chắc tại bạn ấy chưa học phần Nhôm, kẽm, Crom nên chưa học phản ứng hòa tan thôi.
còn xét về bản chất thì bài này sai đề rồi.
mình nghĩ vậy^^
 
Top Bottom