Hóa [Lớp 9] Thực hiện dãy chuyển hóa

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
cái đầu đúng rồi anh ạ! pư ko hoàn toàn
Fe2O3 ---> Fe3O4 ---> FeO ---> Fe quá trình như vậy đấy bạn!
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
4Fe(OH)2 + 2H20 + O2 ----> 4Fe(OH)3
Còn phương trình đầu mình thật sự cảm thấy nó bị gì á
 
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
quá trình khử từ Fe2O3 thực chất xảy ra theo quá trình sau:
3Fe2O3 + CO = 2Fe3O4 + CO2
Fe3O4 + CO = 3FeO + CO2
FeO + CO = Fe + CO2
vì pư xảy ra ko hoàn toàn nên Fe3O4 còn dư sau pu .... cái này hay có trong bài toán hỗn hợp oxit sắt ấy bạn .... hoặc là bài tăng giảm khối lượng...
Cứ mỗi lần nó lại lấy một O ... như vậy đó!
@Tiểu thư ngốk
 
Top Bottom