Vật lí (lớp 9) sự phụ thuộc của điện trở vào tiết diện dây dẫn

WindyTA

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
746
1,453
204
21
Bắc Ninh
Galaxy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một lần làm thí nghiệm mắc hai đầu một dây điện trở vào một hiệu điện thế không đổi một nhóm hs đo được cường độ dòng điện qua điện trở là 0,5 A Hỏi nếu gập đôi dây điện trở lại rồi cũng mắc vào hiệu điện thế trên thì cường độ dòng điện chạy qua sợi dây gập đôi là bao nhiêu?
Mong mọi người làm nhanh dùm mình
 

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
Gọi chiều dài của dây là L, sau khi gấp là L/2
Gọi điện trở, cường độ dòng điện lúc đầu là R1, I1 điện trở, cường độ dòng điện sau khi gấp đôi dây là R2, I2
R1/R2=L/(L/2)=2
mà R1/R2=I2/I1=2
I1=0,5A => I2=0,5.2=1A

P/s: không chắc nhé :D
 
  • Like
Reactions: WindyTA
Top Bottom