Vật lí 9 [LỚp 9] Sự phụ thuộc của điện trở vào chiều dài dây dẫn

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Thể tích của dây dẫn được tính bằng : [tex]V=\pi r^2.l[/tex] với r là bán kính dây dẫn, l là chiều dài dây dẫn.

2 dây dẫn có cùng thể tích, trong khi dây thứ 2 có bán kính gấp đôi dây thứ nhất. Do đó ta có:
[tex]\frac{V_1}{V_2}=1=\frac{r_1^2l_1}{(2r_1)^2.l_2}=>l_2=\frac{l_1}{4}=5m[/tex]
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Thể tích của dây dẫn được tính bằng : [tex]V=\pi r^2.l[/tex] với r là bán kính dây dẫn, l là chiều dài dây dẫn.

2 dây dẫn có cùng thể tích, trong khi dây thứ 2 có bán kính gấp đôi dây thứ nhất. Do đó ta có:
[tex]\frac{V_1}{V_2}=1=\frac{r_1^2l_1}{(2r_1)^2.l_2}=>l_2=\frac{l_1}{4}=5m[/tex]
Vậy đề cho D=2700kg/m^3 làm gì vậy bạn?
 
Top Bottom