Hóa [Lớp 9] Rượu

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Công thức chung của ancol đơn chức : CnH2n+1OH
n H2 = 0,25 mol
-> n CnH2n+1OH = 0,5 mol
-> M ancol = 7,4
Bạn cho nhầm đề bài , số mol của H2 tính ra phải là 0,025 mới đúng
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Công thức chung của ancol đơn chức : CnH2n+1OH
n H2 = 0,25 mol
-> n CnH2n+1OH = 0,5 mol
-> M ancol = 7,4
Bạn cho nhầm đề bài , số mol của H2 tính ra phải là 0,025 mới đúng

Đề bài chỉ cho rượu đơn chức nên phải chọn CxHy-OH
Chọn CnH2n+1-OH là sai, bài này chỉ vô tình đúng
 
  • Like
Reactions: ctg357
Top Bottom