Vật lí [Lớp 9]Quang học

Nguyễn Diễm Hân Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
48
13
21
21
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật sáng nhỏ AB đặt trước một thấu kính hội tụ cho một ảnh ảo A1B1 cách vật 45cm. Khi dịch chuyển vật 15cm thì thu được ảnh thật A2B2 có độ cao bằng nửa độ cao A1B1. Tìm khoảng cách từ quang tâm đến tiêu điểm của thấu kính
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật sáng nhỏ AB đặt trước một thấu kính hội tụ cho một ảnh ảo A1B1 cách vật 45cm. Khi dịch chuyển vật 15cm thì thu được ảnh thật A2B2 có độ cao bằng nửa độ cao A1B1. Tìm khoảng cách từ quang tâm đến tiêu điểm của thấu kính
d=d'-45
d1=d+15 do ảnh thật
[tex]\frac{h}{h'}=\frac{d}{d'}[/tex]
[tex]\frac{h}{h1}=\frac{h}{2h'}=\frac{d1}{d1'}[/tex]
xem hộ mik đonạ lập tỉ số nhé
thay h/h' vào
d'=d+45
d+15=d1
thay vào tỉ số vừa lập
[tex]\frac{d}{2d'}=\frac{d1}{d1'}[/tex]
tính đc tỉ lệ d vs d1
[tex]\frac{1}{d}-\frac{1}{d'}=\frac{1}{f}=\frac{1}{d1}+\frac{1}{d1'}[/tex]
thay hết vào =-= sẽ ra dài quá ...
 

Nguyễn Diễm Hân Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
48
13
21
21
Quảng Ngãi
d=d'-45
d1=d+15 do ảnh thật
[tex]\frac{h}{h'}=\frac{d}{d'}[/tex]
[tex]\frac{h}{h1}=\frac{h}{2h'}=\frac{d1}{d1'}[/tex]
xem hộ mik đonạ lập tỉ số nhé
thay h/h' vào
d'=d+45
d+15=d1
thay vào tỉ số vừa lập
[tex]\frac{d}{2d'}=\frac{d1}{d1'}[/tex]
tính đc tỉ lệ d vs d1
[tex]\frac{1}{d}-\frac{1}{d'}=\frac{1}{f}=\frac{1}{d1}+\frac{1}{d1'}[/tex]
thay hết vào =-= sẽ ra dài quá ...
Cách khác khoing ạ
 
Top Bottom