Vật lí [Lớp 9 ]quang học

Bùi Thùy Nhung

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2017
40
10
6
22
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một thấu kính có tiêu cự 8cm. Vật sáng AB cao 2cm đặt cách thấu kính 4cm
a) Vẽ ảnh của AB qua thấu kính theo đúng tỉ lệ
b) Xác định vị trí ảnh và độ cao của ảnh (Thực hiện bài toán trên cho thấu kính hội tụ và thấu kính phân kì) ?
Help me >>Mai mk có tiết kt ạ :>
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Câu a vẽ thấu kính hội tụ và thấu kính phân kì à
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 1: Một thấu kính có tiêu cự 8cm. Vật sáng AB cao 2cm đặt cách thấu kính 4cm
a) Vẽ ảnh của AB qua thấu kính theo đúng tỉ lệ
b) Xác định vị trí ảnh và độ cao của ảnh (Thực hiện bài toán trên cho thấu kính hội tụ và thấu kính phân kì) ?
Help me >>Mai mk có tiết kt ạ :>
a)Vì d<f nên vật AB qua TKHT cho ảnh ảo
g.g
29683806534_a6ba8f3e4e_o.jpg

30228226391_822d3368b7_o.jpg

b) *TKHT:
Xét t/g ABO ~ A'B'O
=> AB/A'B' = OA/OA'
Xté t/g A'B'F' ~ OIF'
=> A'B'/OI = A'F' = OF'
Từ 2 cặp t/g đồng dạng trên => d' và h' =....
*TKPK : cũng xét tương tự 2 cặp tam giác đồng dạng trên => ....
 

Băng tuyết

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
31
10
6
Lâm Đồng
Trung học cơ sở Từ Liêm
Một máy phát điện xoay chiều cho 1 hiệu điện thế xoay chiều ở 2 cực của máy là 220V muốn tải điện đi xa người ta phải tăng HĐT lên 17200V.
a) Hỏi phải dùng loại máy biến thế với các cuộn dây có số vòng dây theo tỉ lệ như thế nào? cuộc dây nào mắc với 2 đầu máy phát điện
b) Dùng 1 máy biến thế có cuộn sơ cấp 300 vòng để tăng HĐT ở trên.
Hỏi số vòng dây của cuộn dây thứ cấp.
Mai mik có tiết kt ạ.mn giúp mik giải bài này vs ạ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một máy phát điện xoay chiều cho 1 hiệu điện thế xoay chiều ở 2 cực của máy là 220V muốn tải điện đi xa người ta phải tăng HĐT lên 17200V.
a) Hỏi phải dùng loại máy biến thế với các cuộn dây có số vòng dây theo tỉ lệ như thế nào? cuộc dây nào mắc với 2 đầu máy phát điện
b) Dùng 1 máy biến thế có cuộn sơ cấp 300 vòng để tăng HĐT ở trên.
Hỏi số vòng dây của cuộn dây thứ cấp.
Mai mik có tiết kt ạ.mn giúp mik giải bài này vs ạ
Làn sau bạn đăng ở một page khác nha :D
a) Ta có công thức:
[tex]\frac{U1}{U2}=\frac{n1}{n2}[/tex]
Thế số vào => n1/n2 =... (1)
Vì muốn tăng hđt => đây là máy tăng thế => số vòng dây của cuộn thứ cấp n2 > n1
b) Bạn thế n1 vào (1) => n2 =....
 
Top Bottom