\sqrt{3x+1}-\sqrt{6-x}+3x^{2}-14x-8=0
Vinh Tino (tông sư) Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng sáu 2017 157 167 69 21 Nam Định thcs yên hưng 28 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{3x+1}-\sqrt{6-x}+3x^{2}-14x-8=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{3x+1}-\sqrt{6-x}+3x^{2}-14x-8=0[/tex]
T Taurustora Học sinh mới Thành viên 22 Tháng mười 2018 36 11 6 Du học sinh Mới bị đuổi học :( 28 Tháng mười một 2018 #2 Vinh Tino (tông sư) said: [tex]\sqrt{3x+1}-\sqrt{6-x}+3x^{2}-14x-8=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]DKXD:\frac{-1}{3}\leqslant x\leqslant 6\\pt\Leftrightarrow (\sqrt{3x+1}-4)+(1-\sqrt{6-x})+3x^2-14x-5=0\\\Leftrightarrow \frac{3(x-5)}{\sqrt{3x+1}+4}+\frac{x-5}{1+\sqrt{6-x}}+(x-5)(3x+1)=0\\\Leftrightarrow (x-5)(\frac{3}{\sqrt{3x+1}+4}+\frac{1}{1+\sqrt{6-x}}+3x+1)=0\\\Leftrightarrow x-5=0\Leftrightarrow x=5(TM)[/tex] Reactions: Vinh Tino (tông sư)
Vinh Tino (tông sư) said: [tex]\sqrt{3x+1}-\sqrt{6-x}+3x^{2}-14x-8=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]DKXD:\frac{-1}{3}\leqslant x\leqslant 6\\pt\Leftrightarrow (\sqrt{3x+1}-4)+(1-\sqrt{6-x})+3x^2-14x-5=0\\\Leftrightarrow \frac{3(x-5)}{\sqrt{3x+1}+4}+\frac{x-5}{1+\sqrt{6-x}}+(x-5)(3x+1)=0\\\Leftrightarrow (x-5)(\frac{3}{\sqrt{3x+1}+4}+\frac{1}{1+\sqrt{6-x}}+3x+1)=0\\\Leftrightarrow x-5=0\Leftrightarrow x=5(TM)[/tex]