Hóa [lớp 9] oxit

sucessfully

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
24
2
6
22
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm Fe,FeO,Fe3O4,Fe2O3 có số mol bằng nhau .lấy 52 gam hỗn hợp X cho vào dung dịch dư thu được dung dịch A .cho dung dịch NaOH đến dư vào dung dịch A thu được kết tủa B .lọc lấy kết tủa B nung ngòai không khí đến khối lượng không đổi được m gam rắn C.tìm m
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
hỗn hợp X gồm Fe,FeO,Fe3O4,Fe2O3 có số mol bằng nhau .lấy 52 gam hỗn hợp X cho vào dung dịch dư thu được dung dịch A .cho dung dịch NaOH đến dư vào dung dịch A thu được kết tủa B .lọc lấy kết tủa B nung ngòai không khí đến khối lượng không đổi được m gam rắn C.tìm m
dung dịch gì dư bạn???
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
hỗn hợp X gồm Fe,FeO,Fe3O4,Fe2O3 có số mol bằng nhau .lấy 52 gam hỗn hợp X cho vào dung dịch HCl dư thu được dung dịch A .cho dung dịch NaOH đến dư vào dung dịch A thu được kết tủa B .lọc lấy kết tủa B nung ngòai không khí đến khối lượng không đổi được m gam rắn C.tìm m
quy đổi hh thành Fe và O
n(Fe) = x + x + 3x + 2x = 7x (x là số mol từng chất)
n(O) = x + 4x + 3x = 8x
Ta có: 56.7x + 16.8x = 52 => x = 0,1
=> n(Fe) = 7x = 0,7 => n(Fe2O3) = 0,35
=> m = 0,35.160 = 56g
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom