Hóa [Lớp 9] Oxit của cacbon

amil pham

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
48
10
21
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường trung học phổ thông Hắc Dịch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy xác định thành phần % về thể tích của mỗi khí có trong hỗn hợp CO v CO2, biết các số liệu thực nghiệm sau:
- Dẫn 16 lít hỗn hợp CO và CO2 qua nước vôi trong dư thu được khí A
- Để đốt cháy hoàn toàn khí A cần 2 lit khí oxi
Các thể tích khí được đo ở cùng điều kiện nhiêt độ và áp suất.
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
vì các thể tích khí được đo ở cùng điều kiện nhiêt độ và áp suất
=> n tỉ lệ thuận với V
A là CO
2CO + O2 -> 2CO2
=> V CO = 2.V O2 = 2.2 = 4(l)
=> V CO2 = 16- 4= 12(l)
đến đây bạn tính nốt % V nhé
 
  • Like
Reactions: amil pham

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
22
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
ptpư: CO2 + Ca(OH)2 ----> CaCO3 + H2O
CO ko phản ứng với Ca(OH)2 vì vậy khí thu đc là khí CO.
ta có:
2 CO+ O2 ----> 2 CO2
vì cùng điều kiện áp suất nhiệt độ nên tỉ số mol = tỉ số thể tích, theo phương trình ta thấy số mol CO gấp 2 lần số mol O2 nên thể tích CO cũng gấp 2 lần O2 => thể tích CO là 4 lít => %V CO = 4/16 *100 = 25%, V CO2= 75%
 
  • Like
Reactions: amil pham

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Hãy xác định thành phần % về thể tích của mỗi khí có trong hỗn hợp CO v CO2, biết các số liệu thực nghiệm sau:
- Dẫn 16 lít hỗn hợp CO và CO2 qua nước vôi trong dư thu được khí A
- Để đốt cháy hoàn toàn khí A cần 2 lit khí oxi
Các thể tích khí được đo ở cùng điều kiện nhiêt độ và áp suất.
20180103_204728-1_resized.jpg
 
Top Bottom