Hóa [Lớp 9] Nâng cao

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Câu 2:
X: CxHyOzNt a mol, MX = 16*8,25 = 132
Mol CO2 = ax = 0,4 , mol N = 0,5at = 0,1 => at = 0,2
Mol H2O = 0,5ay = 7,2/18 = 0,4 => ay = 0,8
Bảo toàn mol O: az +2*0,45 = 2*0,4 + 0,4 => az = 0,3
ax : ay : az : at = 0,4 : 0,8: 0,3 : 0,2
=> X: C4H8O3N2 => mol X = a = 0,1 => m = 132a = 13,2
X là đipeptit của amino axit Y là H2N-CH2-COOH
C4H8O3N2 + 2 HCl + H2O --> 2 Cl-H3N-CH2-COOH
-------------------0,05-------------------------0,05
m rắn = 0,05*(75+36,5)= 5,575
 
Top Bottom