Hóa [Lớp 9] Muối vô cơ

Trieuphi

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng tư 2017
138
61
69
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. Nước biển chứa 3.5% muối. Tính lượng muối đã thu được khi làm bậy bậy hơi 150kg nước biển.
b. Xác định muối KCl kết t8nh được sau khi làm nguội 604 dd bão hoà ở 80 độ C xuống 20 độ C. Biết rằng độ tan của KCl ở 80 độ C là 51g ở 20 độ C là 34g
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a. Nước biển chứa 3.5% muối. Tính lượng muối đã thu được khi làm bậy bậy hơi 150kg nước biển.
m(muối) = 150.3,5%
b. Xác định muối KCl kết t8nh được sau khi làm nguội 604 dd bão hoà ở 80 độ C xuống 20 độ C. Biết rằng độ tan của KCl ở 80 độ C là 51g ở 20 độ C là 34g
SKCl(80oC)=51gS_{KCl(80^oC)}=51g => c ứ 100g H2O ở 80oC tan được 51g KCl
=> mKCl=604100+51.51=204gm_{KCl}=\frac{604}{100+51}.51=204g
gọi muối kết tinh là KCl.nH2O (x mol)
khối lượng KCl còn lại là: 204-74,5x (g)
khối lượng H2O còn lại là: 604-204-18nx (g)
SKCl(20oC)=34gS_{KCl(20^oC)}=34g => cứ 100g H2O ở 20oC tan được 34g KCl
=> 204-74,5x = 34%(400-18nx) rồi biện luận x theo n hoặc ngược lại.....
 
Top Bottom