Vật lí [LỚP 9] Mắt

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mắt cận thị có điểm cực cận cách mắt 10 cm, điểm cực viễn cách mắt 40 cm.
1. Tính khoảng nhìn rõ của mắt khi mang các kính sau:
a. Thấu kính phân kì có tiêu cự f = 50 cm.
b. Thấu kính hội tụ có tiêu cự f = 40 cm.
2. Trong các kính trên, kính nào thích hợp dùng để sửa tật cận thị, kính nào dùng để đọc sách
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mắt cận thị có điểm cực cận cách mắt 10 cm, điểm cực viễn cách mắt 40 cm.
1. Tính khoảng nhìn rõ của mắt khi mang các kính sau:
a. Thấu kính phân kì có tiêu cự f = 50 cm.
b. Thấu kính hội tụ có tiêu cự f = 40 cm.
2. Trong các kính trên, kính nào thích hợp dùng để sửa tật cận thị, kính nào dùng để đọc sách
minh nghĩ là kính cận thị thì chỉ có TKPK thôi chứ nhỉ? Khoàng nhìn rõ của mắt khi mang TKPK là : 50 - 10 = 40 cm
 

KE PHAN CHUA THU 3

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
119
80
21
21
Nghệ An
THCS LE Hong Phong
minh nghĩ là kính cận thị thì chỉ có TKPK thôi chứ nhỉ? Khoàng nhìn rõ của mắt khi mang TKPK là : 50 - 10 = 40 cm
you are crazy ,a đặt vật xa khỏi f sao cho ảnh bắt đầu cách gương < 10cm( cc đến gương ) => nhìn được h-cc
b đặt vật sau cc sao cho ảnh cách vật > cv đến gương=> nhìn được cv-h
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
you are crazy ,a đặt vật xa khỏi f sao cho ảnh bắt đầu cách gương < 10cm( cc đến gương ) => nhìn được h-cc
b đặt vật sau cc sao cho ảnh cách vật > cv đến gương=> nhìn được cv-h
Mình ko hiểu ý bạn lắm... h là gì? Đề có a, b gì đâu ?
 

KE PHAN CHUA THU 3

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
119
80
21
21
Nghệ An
THCS LE Hong Phong
câu 1 a mình tính được 187,5 cm còn những j mình ns trên là sai nhé câu b nhác quá tự giải nha
 

KE PHAN CHUA THU 3

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
119
80
21
21
Nghệ An
THCS LE Hong Phong
Mắt cận thị có điểm cực cận cách mắt 10 cm, điểm cực viễn cách mắt 40 cm.
1. Tính khoảng nhìn rõ của mắt khi mang các kính sau:
a. Thấu kính phân kì có tiêu cự f = 50 cm.
b. Thấu kính hội tụ có tiêu cự f = 40 cm.
2. Trong các kính trên, kính nào thích hợp dùng để sửa tật cận thị, kính nào dùng để đọc sách
cận thì dùng tk phân kì còn đọc sách dùng tk hội tụ
 
Top Bottom