Vật lí 9 [Lớp 9] Mạch điện

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
cho mạch điện: R1=R4=60, R2=R3=40, Ampe kế có điện trở ko đáng kể.
a, Tính RAB khi K đóng và khi K mở
b, Khi K đóng, Ampe kế chỉ 1,5 (A). Tính U
AB và I1, I2,I3,I4
View attachment 120241
a_ khi K đóng thì ta có thể chập CD lại [tex](R_{1}//R_{3})nt(R_{2}//R_{4})[/tex]
_ khi K mở thì [tex](R_{1}nt R_{2})//(R_{3}nt R_{4})[/tex]
mạch // thì [tex]R_{td}=\frac{R.R'}{R+R'}[/tex]
mạch nối tiếp [tex]R_{td}=R+R'+..[/tex]
bạn tự áp dụng theo mạch và thay số vào nhé.
b. do [tex](R_{1}//R_{3})nt(R_{2}//R_{4})[/tex] nên [tex]I_{13}=I_{24}=I[/tex]
[tex]\rightarrow U_{13}=I_{13}.R_{13} \rightarrow U_{24}=I_{24}R_{24}[/tex]
ta có [tex]U_{AB}=U_{13}+U_{24}[/tex]
do R1//R3 nên [tex]U_{1}=U_{3}\rightarrow I_{1}=\frac{U_{1}}{R_{1}}[/tex]
các I khác bạn làm tương tự nhé.câu b tính R13, R24 thì theo công thức Rtd với mạch // là được.
 
Last edited:
Top Bottom