Vật lí 9 [Lớp 9] Lý

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Các bn giúp mk bài 1; 2; 3; 4 với
Bài 1:
a) Áp dụng n1/n2 = U1/U2 =>....
b) Áp dụng CT : Php = P^2*R/U^2 là ra nhé :D
Bài 2:
a) Cuộn 40000 vòng vì đây là đặt ở máy phát => Phải có hđt lớn hơn ở nơi tiêu dùng
b) Áp dụng CT : n1/n2 = U1/U2 => ....
c) Có P, U, R => Php =...
d) Vì Php giảm 4 lần => hđt tăng 2 lần , lập tỉ lệ => n2 =...
Bài 3:
a)
g.g
qsM3zL8.png

Đây là ảnh thật, ngược chiều và lớn hơn vật
b) Xét tam giác ABO ~ A'B'O
=> OA/OA' = AB/A'B' (1)
Xét tam giác A'B'F' ~ OIF'
=> OI/A'B' = OF' / A'F'
Với A'F' = OA' - OF'
=> OA' =...
Thế vào (1) => h/h' =...
Bài 4:
images

g.g
=> Ảnh ảo, cùng chiều và lớn hơn vật
b) Tương tự như bài 3b) , bạn tự làm nhé :D
Nếu có chỗ nào thắc mắc thì hỏi mình nha ~~~
 
Top Bottom