Hóa [Lớp 9] Kim loại

hung kenz

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2017
38
7
64
20

dang khanh minh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
106
64
69
20
Nghệ An
THPT Chuyên Phan Bội Châu
gọi x, y, z lần lượt là số mol của Fe, FeO, Fe2O3
theo bài ra ta có: 56*x+ 72*y + 160* z= 4.72 (g)
bảo toàn khối lượng ta có
nFe sau pứ = nFe ban đầu + nFeO + 2*nFe2O3
= x + y + 2*z =3.92/56=0.07(2)
ta có nCu = nFe = x
ta có 64*x + 72*y + 160*z = 4.96(3)
từ 1,2,3 ta có
x=0.03==> mFe = 56*0.03=1.68(g)
y=0.02==> mFeO = 72*0.02= 1.44(g)
z=0.01==>mFe2O3= 0.01*160=1.6(g)
 
Top Bottom