Hóa 9 [Lớp 9] kim loại với dung dịch muối

Trung Kiên ĐTTAK

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2019
66
22
11
20
Nghệ An
THCS Nghĩa Lộc

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
32,4(g) hỗn hợp kim loại X gồm Mg, Fe trộn theo tỉ lệ 2:7 vào 1(l) dd AgNO3 0,3M; Cu(NO3)2 0,25M; Fe(NO3)3 0,4M khuấy đều đc chất rắn Z và dd Q
a, tính mZ
b, tách các chất trong Z mà không lm thay đổi khối lượng
tính số mol Mg, Fe rồi dựa vào dãy điện hóa viết pt tính toán bình thường thôi mà bạn?
 
  • Like
Reactions: Trung Kiên ĐTTAK

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nMg = 0,3
nFe = 0,45
dd gồm AgNO3 (0,3), Cu(NO3)2 (0,25), Fe(NO3)3 (0,4)
Mg + Cu(NO3)2 -> Mg(NO3)2 + Cu
0,25-------0,25------------0,25------0,25
3Mg + 2Fe(NO3)3 -> 3Mg(NO3)2 + 2Fe
0,05---------0,0(3)
Fe + 2Fe(NO3)3 -> 3Fe(NO3)2
0,18(3)----0,3(6)
Fe + 2AgNO3 -> Fe(NO3)2 + 2Ag
0,15-----0,3
-> m = 56,8g
b) Z: Cu, Ag, Fe
HCl -> FeCl2 -> Fe
O2 -> CuO, Ag -HCl-> Ag, còn CuCl2 -> Cu
 
Top Bottom