Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1 . cho tam giác ABC cân tại A nôi tiếp đường tròn(O) đường kính AN. trên cung nhỏ AC lấy điểm D tùy ý. Vẽ tia Cx đi qua D, gọi E là giao điểm giữa AD và BC
a. CM. DA là tia phân giác góc BDx
b.CM. AC2 = AD.AE
c.trên tia đối của DB lấy DM=DC.Chứng minh: DN//CM
d. tính bán kính của (O) khi AB=AC=20cm , BC=24cm
e. tìm vị trí điểm D trên cung nhỏ AC để CA=CE
f. khi D di động trên cung nhỏ AC của (O) thì M di động trên đường nào? vì sao
a. CM. DA là tia phân giác góc BDx
b.CM. AC2 = AD.AE
c.trên tia đối của DB lấy DM=DC.Chứng minh: DN//CM
d. tính bán kính của (O) khi AB=AC=20cm , BC=24cm
e. tìm vị trí điểm D trên cung nhỏ AC để CA=CE
f. khi D di động trên cung nhỏ AC của (O) thì M di động trên đường nào? vì sao