Hóa [Lớp 9] Hữu cơ

Phạm Lê Thùy Linh

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười hai 2017
28
18
44
21
Nghệ An
Trường ThCS Hồ Xuân Hương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn hỗn hợp khí X gồm 1 hidrocacbon no A và 1 hidrocacbo không no B( A,B đều mạch hở)vào bình nước Br2 chứa 10 g Br2.Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng bình Br2 tăng 1,75 g. Sản phẩm sinh ra chỉ có 1 hợp chất hữu cơ và đồng thời có 3,65 g khí thoát ra khỏi bình. Đốt cháy hoàn toàn khí thoát ra thu đc 10,78 g CO2. Xác định CTPT A,B.
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nBr2= 0.0625 mol
m Br2 tăng= m B
giả sử B có 1 lk pi => Br2= nB= 0.0625 mol => M_B= 28 (C2H4) đúng
giả sử B có 2 lk pi => nBr2= 2nB= 0.03125 mol => M_B= 56 (loại vì k có chất nào thỏa mãn)
m khí thoát ra khỏi bình là mA.
nCO2= 0.245 mol
CnH2n+2 + O2 --> n CO2+ (n+1)H2O (mk chỉ cân bằng những gì cần thiết).
x................................0.245 mol
x= $\dfrac{0.245}{n} mol $
mA = $\dfrac{0.245}{n} . (14n+2) = 3.675$ gam
=> n = 2 (theo mk m A= 3.675 gam )
 

Phạm Lê Thùy Linh

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười hai 2017
28
18
44
21
Nghệ An
Trường ThCS Hồ Xuân Hương
nBr2= 0.0625 mol
m Br2 tăng= m B
giả sử B có 1 lk pi => Br2= nB= 0.0625 mol => M_B= 28 (C2H4) đúng
giả sử B có 2 lk pi => nBr2= 2nB= 0.03125 mol => M_B= 56 (loại vì k có chất nào thỏa mãn)
m khí thoát ra khỏi bình là mA.
nCO2= 0.245 mol
CnH2n+2 + O2 --> n CO2+ (n+1)H2O (mk chỉ cân bằng những gì cần thiết).
x................................0.245 mol
x= $\dfrac{0.245}{n} mol $
mA = $\dfrac{0.245}{n} . (14n+2) = 3.675$ gam
=> n = 2 (theo mk m A= 3.675 gam )
lk pi là chi rứa chị
 
Top Bottom