Hóa [Lớp 9] Hữu cơ

khanh lê

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
19
4
44
22
Quảng Ngãi
THCS Nghĩa Dũng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 2.8 lít (đktc) hợp chất hữu cơ Y. Sản phẩm thu được cho qua bình đựng Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng thêm 23,25g và thu được 37,5g kết tủa ( biết khối lượng riêng của Y là 1.875 g/lít). Xác định CTPT của Y
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
mA= D.V= 5.25 gam
n tủa = nCO2= nC= 0.375 mol
m bình tăng = mCO2+ mH2O
=> mH2O= 6.75 gam => nH2O = 0.375 mol => nH= 0.75 mol
mC+ mH = 5.25 gam = mA => A chỉ chứa C và H
đăt ct là CxHy
x:y= 0.375 : 0.75
<=> x:y = 1:2
ct đơn giản nhất CH2
Ct phân tử có dạng (CH2)n
mA= 5.25 gam , nA= 0.125 mol => M_A= 42 = 14n => n=3
=> C3H6
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom