Hóa [Lớp 9] Hữu cơ

Trieuphi

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng tư 2017
138
61
69
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đốt cháy hoàn toàn 1.5g chất A chứa C, H, N, O bằng oxi vừa đủ rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy qua bình chứa dung dịch nước vôi trong dư, bình chứa nặng thêm 2.66g. và có tách ra 4g kết tủa. khí ra khỏi bình trên là nitơ có thể tích bằng 224ml(đktc) tìm công thức A.
-------------> các bn giúp mik nhanh với ạ.........!
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
n tủa = nC = 0.04 mol
m bình tăng = mCo2 + mH2o =>mH2O= 0.9 g => nH2O = 0.05 mol => nH= 0.1 mol
n khí N2= 0.01 mol => nN= 0.02 mol
m A= mC+ mH+ mO+ mN => mO =0.64 gam => nO= 0.04 mol
đặt CxHyOzNt
x:y:z:t = 0.04:0.1:0.04:0.02
<=> x:y:z:t= 2:5:2:1
C2H5O2N
đó mới là ct đơn giản nhất, phải có thêm 1 dữ kiện về M_A thì mới xđ được đó cũng là ct pt
 
  • Like
Reactions: Trieuphi
Top Bottom