Hóa [lớp 9] hsg:

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
AO + H2SO4 -> ASO4 + H2O
y y y
Gọi số mol oxit = y
n H2SO4 = 98y
-> mdd H2SO4 = 98y.100/a
m ASO4 = y.(A + 96)
m dd sau pứ = mMO + mdd H2SO4 = xy(A+16) + 98.100.y/a
C% ASO4 = y.(A+96).100 / [ (98.100.y/a) +y(A+16) ] = b
=> 100.(A + 96) = b.( 9800/a + A/16 )
=> A = ( 9600.b/a + 16b - 9600) / ( 100 -b)
b)
mdd H2SO4 = y.98:20%=490 g
mdd ASO4 = y.(A+96):22.6% g
ta có pt:
y.(A+96).22.6%= y.(A+16) + 490a
giải ra ta được A=12y
A là Mg
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
muối nào vừa tác dụng với HCl, vừa tác dụng với NaOH đều sinh ra khí
 
Top Bottom