Hóa [Lớp 9] Hoàn thành dãy chuyển hóa

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
22
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoàn thành dãy chuyển hóa:
a/ [tex]CH_{4}\rightarrow C_{2}H_{2}\rightarrow C_{2}H_{4}\rightarrow C_{2}H_{5}OH\rightarrow CH_{3}COOH\rightarrow CH_{3}COOC_{2}H_{5}[/tex]
b/ Tinh bột --> glucozo--> rượu etylic--> etyl axetat--> natri axetat--> metan
c/ Đá vôi--> vôi sống--> đất đèn--> axetylen--> etylen--> PE
axetylen--> CH2=CHCl--> PVC
d/ Saccarozo--> glucozo--> rượu etylic--> axit axetic--> etyl axetat--> rượu etylic--> etylen--> polietilen
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Hoàn thành dãy chuyển hóa:
a/ [tex]CH_{4}\rightarrow C_{2}H_{2}\rightarrow C_{2}H_{4}\rightarrow C_{2}H_{5}OH\rightarrow CH_{3}COOH\rightarrow CH_{3}COOC_{2}H_{5}[/tex]
b/ Tinh bột --> glucozo--> rượu etylic--> etyl axetat--> natri axetat--> metan
c/ Đá vôi--> vôi sống--> đất đèn--> axetylen--> etylen--> PE
axetylen--> CH2=CHCl--> PVC
d/ Saccarozo--> glucozo--> rượu etylic--> axit axetic--> etyl axetat--> rượu etylic--> etylen--> polietilen
a) CH4->(trên mũi tên viết làm lạnh nhanh, dưới mũi tên viết 1500 độ C)C2H2+H2
C2H2+H2->(Pd,nhiệt độ)C2H4
C2H4+H2O->(H2SO4, 170 độ C)C2H5OH
C2H5OH+O2->(men giấm)CH3COOH+H2O
CH3COOH+C2H5OH->CH3COOC2H5+h2O
b.(C6H10Ọ5)n+H2O->(C6H10O6)n

C6H10O6->(men ruou 30-32)2C25OH+2CO2
CH3COOH+C2H5OH->CH3COOC2H5+h2O
CH3COOC2H5+NaOH(nhiệt độ)->Ch3COONa+C2H5OH
CH3COONa+NaOH->(CaO, nhiệt độ)Ch4+Na2CO3+H2O
Bạn nhớ viết dưới dạng CTCT thu gọn
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
những phương trình dưới đây bạn cân bằng lại cho đúng nha!!! ^^
c/ Đá vôi--> vôi sống--> đất đèn--> axetylen--> etylen--> PE
CaCO3 --(t0)--> CaO+CO2
CaO+C --(t0)--> CaC2+CO
CaC2+H2O--->Ca(OH)2+C2H2
C2H2+H2 --(Ni,t0)--> C2H4
nCH2=CH2 --(t0,p,xt)--> (-CH2-CH2-)n
axetylen--> CH2=CHCl--> PVC
CH≡CH+HCl --(xt)--> CH2=CHCl
nCH2=CHCl --(t0,p,xt)--> (-CH2-CH(Cl)-)n
d/ Saccarozo--> glucozo--> rượu etylic--> axit axetic--> etyl axetat--> rượu etylic--> etylen--> polietilen
C12H22O11+H2O --(H+,t0)--> C6H12O6 (glucozo)+C6H12O6 (fructozo)
C6H12O6--(men rượu)--> 2CO2+2C2H5OH
C2H5OH+O2--(men giấm)--> CH3COOH+H2O
CH3COOH+C2H5OH --(H+,t0)--> CH3COOC2H5+H2O
CH3COOC2H5+NaOH --(t0)--> CH3COONa+C2H5OH
C2H5OH --(170oC)--> C2H4+H2O
nCH2=CH2 --(t0,p,xt)--> (-CH2-CH2-)n
 
  • Like
Reactions: Trúc Ly sarah

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
thế CH2=CH2 có trực tiếp ra vinyl clorua được ko ạ? CH2=CH-Cl ???
 
Top Bottom