Hóa [Lớp 9] Hóa

trucuyen123@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
450
138
74
18
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hoàn toàn 0,04 mol Al, x mol Zn vào dung dịch HNO3 loãng dư thu được 0,02 mol N2 và 0,01 mol NH4NO3. Cô cạn dung dịch sau phản ứng được m gam muối khan. Tính m.
2. Hòa tan 2,44 gam ba kim loại Mg, Fe, Al bằng dung dịch H2SO4 loãng thu được dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được 11,08 gam muối khan. Xác định [tex]d_{khong khi}/H_{2}[/tex]
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1. Hòa tan hoàn toàn 0,04 mol Al, x mol Zn vào dung dịch HNO3 loãng dư thu được 0,02 mol N2 và 0,01 mol NH4NO3. Cô cạn dung dịch sau phản ứng được m gam muối khan. Tính m.

Bảo toàn mol e: 3*0,04 + 2x = 10*0,02 + 8*0,01 ==> x = 0,08
m = 148*0,04 + 189*0,08 + 80*0,01

P/s : Bài 2 câu hỏi gì ????????
 

trucuyen123@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
450
138
74
18
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Bảo toàn mol e: 3*0,04 + 2x = 10*0,02 + 8*0,01 ==> x = 0,08
m = 148*0,04 + 189*0,08 + 80*0,01

P/s : Bài 2 câu hỏi gì ????????
Hòa tan 2,44 gam ba kim loại Mg, Fe, Al bằng dung dịch H2SO4 loãng thu được dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được 11,08 gam muối khan. Xác định [tex]d_{khi}/H_{2}[/tex]
 
Top Bottom