Hóa [Lớp 9] Hóa

nhocvukhoa

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2015
127
20
51
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 9,2 g kim loại A tác dụng với Clo dư tạo thành 23,4 g muối.
a. Tính khối lượng Clo và thể tích Clo ở điều kiện chuẩn.
b. Xác định kim loại A biết A hóa trị 1
áp dụng bảo toàn khối lượng ta có m muối = m KL+ mCl
==>mCl =m muối - mKL= 23,4-9,2=....g
b.
nCl = 0,4 mol
==>nA =0,4 mol ==>M(A)= 23 g
==>A là na ( natri)
bạn viết phương trình nha.
 
  • Like
Reactions: nhocvukhoa
Top Bottom